7 cách đánh dấu thư mục yêu thích của bạn trong Windows

Tạo dấu trang cho các thư mục yêu thích của bạn nếu bạn cần truy cập nhanh vào chúng trong Windows. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể thử.

Hệ thống tệp Windows có thể phức tạp, với các thư mục nằm rải rác khắp nơi và thậm chí bị chôn sâu dưới các thư mục ẩn khác. Nếu bạn cần truy cập nhanh vào nhiều thư mục nằm rải rác trên hệ thống tệp của mình — hoặc bạn chỉ muốn truy cập dễ dàng hơn vào một hoặc hai thư mục mà bạn thường sử dụng — có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đánh dấu các thư mục yêu thích của mình và làm cho chúng dễ dàng tiếp cận hơn.

Windows cung cấp cho bạn các cách khác nhau để thực hiện việc này và thậm chí không tính đến các trình quản lý tệp của bên thứ ba cung cấp các cách riêng để truy cập tệp nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số cách khác nhau để đánh dấu thư mục trên Windows 10.

1. Thêm thư mục vào truy cập nhanh

Cách dễ nhất để đánh dấu thư mục là sử dụng tính năng Truy cập nhanh trong File Explorer. Định vị thư mục bạn muốn đánh dấu, sau đó kéo và thả nó vào phần Truy cập nhanh trong bảng điều khiển bên trái hoặc nhấp chuột phải và chọn Pin to Quick Access .

Bạn có thể sắp xếp lại thư mục đã đánh dấu của mình bằng cách kéo và thả chúng. Để xóa dấu trang, nhấp chuột phải vào danh sách và chọn Unpin from Quick Access.

Thật không may, phần Quick Access bắt đầu trở nên bất tiện nếu bạn muốn theo dõi một số lượng lớn các thư mục, vì bạn không thể tạo các thư mục con để sắp xếp danh sách. Việc không thể ghim các tập tin vào danh sách cũng rất bất tiện; nó giống như một sự giám sát của Microsoft.

2. Sử dụng Thư viện Windows

Tính năng Thư viện đã phổ biến trong Windows 7 và 8. Mặc dù bây giờ nó là một phần ít nổi bật hơn của hệ điều hành, nhưng tính năng này vẫn ở đó và hoạt động giống như mọi khi.

Đối với những người chưa biết, Thư viện cho phép bạn kết hợp nhiều thư mục vào một chế độ xem duy nhất. Bạn có thể thêm thư mục mới vào thư viện mặc định hoặc tạo thư viện tùy chỉnh của riêng bạn chứa bao nhiêu thư mục tùy thích. Đây có thể là một cách tốt để sắp xếp các thư mục liên quan ở một nơi duy nhất.

Để hiển thị Thư viện trong File Explorer, hãy mở ứng dụng và đi tới View > Navigation Pane > Show Libraries.

3. Ghim các tệp và thư mục vào thanh tác vụ

Tính năng danh sách nhảy trong Windows cho phép bạn “ghim” các tài liệu được sử dụng gần đây vào biểu tượng thanh tác vụ của ứng dụng, do đó hoạt động như một cách hiệu quả để đánh dấu một tệp.

Để ghim một thư mục, hãy kéo và thả nó vào thanh tác vụ. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào lối tắt File Explorer trên thanh tác vụ của mình, di chuột qua thư mục được sử dụng gần đây và nhấp vào biểu tượng ghim để đánh dấu thư mục.

Khi bạn muốn truy cập vào một tệp hoặc thư mục được ghim trong tương lai, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng trên thanh tác vụ của bạn và chọn thư mục bạn muốn truy cập. Điều này hoạt động cho dù ứng dụng được đề cập đang mở hay không.

4. Ghim các mục vào Start Menu

Để dễ dàng truy cập vào một thư mục, bạn có thể ghim nó vào menu Start của Windows. Nó sẽ xuất hiện trong danh sách các ô giống như một ứng dụng Windows trên máy tính để bàn.

Để ghim tệp hoặc thư mục vào menu Bắt đầu của bạn trên Windows 10, hãy nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục đó và chọn Pin to Start từ menu ngữ cảnh.

Bạn cũng có thể chọn thư mục Thư viện Windows mặc định xuất hiện trên menu Bắt đầu bằng cách đi tới Settings > Personalization > Start > Choose Which Folders Appear on Start.

5. Tạo lối tắt

Bạn cũng có thể theo dõi các thư mục quan trọng của mình bằng cách tạo các phím tắt cho chúng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục bạn muốn tạo lối tắt và chọn Tạo lối tắt . Nhấp đúp vào phím tắt sẽ đưa bạn đến thư mục được liên kết với phím tắt.

Cách tiếp cận này có thể hữu ích nếu bạn chỉ cần truy cập dễ dàng hơn vào một hoặc hai thư mục — bạn có thể tạo các phím tắt và kết xuất chúng trong thư mục người dùng của mình để chúng có thể dễ dàng truy cập cùng với tài liệu, tệp tải xuống và các thư mục tiêu chuẩn khác của bạn.

Nếu bạn có nhiều thư mục hơn, bạn có thể tạo cấu trúc phân cấp cho tất cả các phím tắt của mình. Nói cách khác, bạn có thể có một thư mục Phím tắt chứa các thư mục con cho các phím tắt liên quan đến Phát triển, Truyền thông, Trò chơi, v.v.

6. Tải xuống Trình quản lý tệp của bên thứ ba

Một số trình quản lý tệp của bên thứ ba có menu đánh dấu cho các tệp và thư mục. Chúng cho phép bạn ghim bao nhiêu tệp / thư mục tùy thích và sắp xếp chúng thành các danh mục hoặc thư mục con khác nhau.

Một số trình quản lý tệp của bên thứ ba tốt nhất cho Windows 10 bao gồm XYplorer , Explorer ++ và Directory Opus . Để tìm hiểu chi tiết hơn về ba ứng dụng, cũng như một số tùy chọn khác, hãy đảm bảo bạn xem bài viết của chúng tôi về các ứng dụng thay thế và thay thế File Explorer tốt nhất .

7. Đánh dấu tệp và thư mục trong trình duyệt của bạn

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể dành phần lớn thời gian sử dụng máy tính của mình trên trình duyệt. Do đó, bạn có thể đánh dấu các thư mục yêu thích của mình trực tiếp trong trình duyệt để có thể truy cập chúng từ thanh công cụ của trình duyệt.

Bạn thậm chí có thể lưu trữ các phím tắt cho các thư mục của mình trong các thư mục dấu trang cùng với các trang web đã được đánh dấu của bạn.

Để bắt đầu duyệt ổ C: của bạn, hãy nhập tệp: /// c: / vào thanh địa chỉ của Chrome hoặc Firefox và nhấn Enter . Bạn sẽ thấy một chế độ xem đặc biệt, nơi bạn có thể duyệt qua hệ thống tệp của mình.

Bạn không thể làm gì nhiều với điều này theo mặc định — chỉ cần xem các tệp của bạn trong trình duyệt của bạn. Nếu bạn muốn thêm một thư mục vào dấu trang của trình duyệt, hãy điều hướng đến thư mục đó bằng cách sử dụng chế độ xem đặc biệt, sau đó thêm dấu trang theo cách thông thường ( CTRL + D trong Chrome).

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *