Hướng dẫn chi tiết Rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam

Rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam ngày càng dễ dàng hơn nhờ các ví điện tử, cổng thanh toán quốc tế. Một cái tên khá quen thuộc đó chính là Paypal – công ty thương mại điện tử mạnh mẽ, cung cấp nhiều dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng. Vậy nếu muốn chuyển tiền từ Paypal về tài khoản Việt Nam, chúng ta phải làm thế nào?

Hướng dẫn rút tiền từ Paypal về tài khoản

Bước 1: Thêm tài khoản ngân hàng vào thẻ Paypal

Hiện nay, Paypal hỗ trợ chuyển tiền về thẻ ngân hàng, thẻ Visa/Mastercard. Bạn đăng nhập vào Paypal, vào mục Wallet và ấn Link a bank Account.

Ở phần này, bạn điền các thông tin sau:

 • Middle name: Tên đệm
 • Name: Tên của bạn
 • Account number: số tài khoản của bạn
 • Re-enter account number: điền lại số tài khoản
 • Bank name: tên ngân hàng (tên giao dịch quốc tế)
 • SWIFT code: Mã chuyển tiền quốc tế. Mỗi ngân hàng đều có 1 mã Swift code khác nhau, bạn có thể tìm kiếm hoặc liên hệ hotline ngân hàng để hỏi thông tin.

Xem thêm: Bảng mã Swift code của một số ngân hàng ở Việt Nam.

Sau khi kiểm tra đầy đủ các thông tin trên, bạn ấn Save để lưu thông tin thẻ. Như vậy, thẻ ngân hàng của bạn đã được lưu vào Paypal. Hiện tại thì các ngân hàng đều hỗ trợ nhận tiền từ Paypal. Kể cả thẻ ngân hàng nội địa hay thẻ Visa quốc tế vẫn rút tiền được. Các ngân hàng thường được sử dụng để rút từ Paypal là ACB, VCB.

Bước 2: Chọn Withdraw để thực hiện rút tiền

Để có thể thực hiện Withdraw, yêu cầu số tiền trong tài khoản phải trên 10 USD. Trong phần này sẽ có những thông tin sau:

 • Số tiền muốn rút
 • Thẻ ngân hàng muốn rút tiền về

Bạn điền thông tin trên và nhấn Continue. Ở đây,  mức phí rút 1 lần là 60.000đ, không hạn chế số tiền rút.

Bước 3: Kiểm tra thông tin và tiến hành rút tiền

Ở bước này, bạn sẽ kiểm tra lại thông tin về số lượng tiền rút cũng như tên ngân hàng. Đối với tiền rút, Paypal sẽ tự đổi tiền từ USD sang VNĐ với tỉ giá của Paypal. Tỷ giá này thường thấp hơn ở ngân hàng, Paypal sẽ lấy phần chênh lệch này. Sau đó nhấn Withdraw để tiến hành rút tiền.

Tại giao diện của Paypal, bạn sẽ thấy lịch sử rút tiền. Bạn nhớ lưu số Transaction ID. Sau khi hoàn thành bước này, chuyển tiền từ Paypal về tài khoản Việt Nam sẽ được xác nhận. Việc tiến hành chuyển tiền thành công thì Paypal sẽ gửi một email thông báo cho bạn.

Bước 4: Rút tiền từ thẻ

Để nhận được tiền từ Paypal, bạn phải đăng ký dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài tại ngân hàng. Và bạn cũng sẽ chịu một khoản phí giao dịch khi nhận tiền. Ví dụ như thẻ Visa ngân hàng ACB thì khoản phí này là 60.000đ. Sau khi đăng ký và trả phí thì bạn có thể rút tiền ngay để sử dụng.

Thời gian chuyển tiền từ Paypal về Việt Nam

Thông thường tiền sẽ về từ 2 – 4 ngày. Ngân hàng sẽ nhắn tin khi tiền về (nếu bạn đăng ký), bạn cũng sẽ nhận được email của Paypal để xác nhận chuyển tiền thành công.

Những trường hợp chậm hơn vài ngày là do ngày làm việc của ngân hàng trùng vào thứ 7, Chủ nhật nên yêu cầu chuyển chưa được xác nhận.

Tại sao tôi không rút được tiền từ Paypal

Có rất nhiều lý do khiến giao dịch Paypal của bạn không thành công. Bạn đợi 10 ngày hay 20 ngày vẫn không thấy tiền về thẻ. Vậy lý do là gì? Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn không nhận được tiền:

 • Họ và tên đăng ký Paypal và trên thẻ ngân hàng khác nhau
 • Thông tin ngân hàng, SWIFT code, số tài khoản bị sai
 • Thẻ ngân hàng của bạn bị khóa
 • Ngân hàng của bạn từ chối nhận, hoặc không hỗ trợ nhận tiền từ nước ngoài.

Về vấn đề tên khi điền, thì tên đăng ký tại ngân hàng phải chính xác với tên trong Paypal. Ví dụ thẻ ngân hàng bạn là Lê Thị A thì khi thêm tài khoản ngân hàng trên Paypal phải hiện thị là Le Thi A. Trong đó First name: A và Last name: Le Thi.

Số tài khoản bị sai có thể là bạn nhầm giữa số tài khoản và số thẻ. Số tài khoản ở đây là số dùng để chuyển và nhận tiền. Đối với thẻ Visa thì số này được nổi trên thẻ. Đối với thẻ ngân hàng bình thường thì số tài khoản được ngân hàng cấp, số in nổi trên thẻ chỉ là số thẻ mà thôi.

Với 4 bước trên, bạn đã có thể chuyển tiền từ Paypal về tài khoản Việt Nam. Paypal là một cổng thanh toán điện tử khá nổi tiếng và phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn kinh doanh hoặc làm việc với người nước ngoài thì nên sử dụng Paypal vì những ưu điểm nhanh chóng, bảo đảm.

Video hướng dẫn rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam

 

5/5 - (10 bình chọn)

One thought on “Hướng dẫn chi tiết Rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam

 1. Pingback: Mã SWIFT Code/BIC code các ngân hàng Việt Nam - Lê Tiến Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *